Ấm An Thổ Túc Tinh Hoa Gốm Việt

Ấm An Thổ Túc tinh hoa gốm Việt.
Trên thị trường gốm sứ hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm được sử dụng cho trà đạo. Thông thường các sản phẩm ấm chén Bát Tràng đều có thương hiệu và được sử dụng nhiều hơn. Bạn đã nghe đến ấm An thổ túc bao giờ chưa? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại trà cụ này nhé!

Ấm An Thổ Túc là gì? Được chế tạo bởi ai?

Ấm An Thổ Túc là một bộ dụng cụ ấm chén dùng để thưởng trà được nghiên cứu và thử nghiệm bởi INOGROUP. Đây là một đơn vị sản xuất gốm sứ và quà tặng hàng đầu Việt Nam. INOGROUP đã hợp tác cùng Khánh Long Trà Viện và nghệ nhân Phạm Thế Anh (nghệ nhân gốm nổi tiếng tại làng gốm Bát Tràng). Sự kết hợp này đã cho ra bộ ấm An Thổ Túc  tinh hoa mới lạ, đẹp mắt và sang trọng cho văn hóa trà đạo nói chung và văn hóa trà Việt nói riêng

NGHIỆ NHÂN PHAN THẾ ANH
NGHIỆ NHÂN PHẠM THẾ ANH

.

Qúa trình làm ấm An Thổ Túc

Để thử nghiệm và làm ra một bộ ấm An thổ túc phải trải qua rất nhiều công đoạn. Đầu tiên chúng ta kể đến ở đây là nguyên liệu chính làm nên ấm đó là lựa chọn đất. Đất được làm ấm An thổ túc được khai thác từ sự lắng đọng và có đầy đủ các loại khoáng chất.

Đất được lấy ở vùng núi Tràng An, cái nôi của nguyên liệu làm gốm sứ. Nơi đây là mảnh đất được hình thành và kết tinh lắng đọng từ đất phù sa trải qua hàng triệu năm. Tạo nên nguồn nguyên liệu đất sét chất lượng để là tinh hoa gốm sứ.
Sau khi có nguyên liệu đất phù hợp, thì sẽ tiến hành trộn đất và nghiền đất để cho nhuyễn và dẻo.

BỘ TRÀ AM THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA
BỘ TRÀ AM THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA

Qua bàn tay chế tác của nghệ nhân tạo ra đất “An thổ túc”. Đất làm ấm thổ túc có kết cấu các hạt mềm mịn, hòa quyện đầy đủ tinh hoa của đất mẹ Việt Nam. Sản phẩm ấm An Thổ Túc tinh hoa gốm Việt hoàn toàn được chế tác thủ công. Bằng đôi bàn tay điệu nghệ, tài hoa của nghệ nhân gốm Phạm Thế Anh cùng với đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gốm sứ.

ẤM AN THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA
ẤM AN THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA

Ấm An Thổ Túc không chỉ áp dụng cách làm truyền thống thường thấy. Mà đó là sự kết hợp hoàn hảo của cách làm truyền thống và những kinh nghiệm công nghệ và kỹ thuật làm ấm khác của các chuyên gia gốm sứ Nhật Bản. Điều nay tạo nên sản phẩm ấm thổ túc hoàn hảo. Đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của những dòng ấm cổ của Trung Hoa.

Ấm An Thổ Túc văn hóa trà đạo Việt

Ấm An Thổ Túc là dòng ấm Việt được hình thành chứa đựng đầy đủ tinh hoa của đất Việt. Qua bàn tay tinh hoa của nghệ nhân làng gốm Bát Tràng cùng hội tụ với nước và lửa tạo ra chiếc ấm đẹp mắt và sang trọng.

CHÉN THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA
CHÉN THỔ TÚC KHÔNG ĐĨA

Đây là một sản phẩm có chất lượng cao, giữ trọn được hương vị của trà. An thổ túc là dòng ấm có khả năng giữ nhiệt tốt hơn so với các loại ấm thông thường khác. Trà sẽ không bị hư nếu để qua ngày. Đây cũng là lợi ích mà các loại ấm sứ thông thường khác không làm được.

An thổ thú vi có khả năng giữ nhiệt nên sẽ bảo quản tốt hơn khi chúng ta dùng để pha trà.
Khi sử dụng loại ấm này người dùng có thể yên tâm về hương vị, độ ấm nóng của trà. Làm cho người thưởng thức cảm nhận được trọn vẹn hương vị của trà và ý nghĩa của nó. Làm cho người thưởng trà thêm ấm lòng và hoan hỉ.

An Thổ Túc – Tròn Đủ Ấm Trà Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *