Bánh Trà Phổ Nhĩ: Phân biệt Phổ Nhĩ Chín và Phổ Nhĩ Sống

Bánh Shan Sống Tà Xùa

Phổ Nhĩ được xem là thượng phẩm trong giới thưởng trà. Thông thường trà Phổ Nhĩ được làm từ những cây trà Shan Tuyết lâu năm trên núi cao, đóng thành từng bánh tròn và quý hơn qua từng năm ủ trà.

Phổ Nhĩ sống, Phổ Nhĩ chín

Đây là 2 phân loại của trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ sống:

Hình trên là 2 phẩm trà Phổ Nhĩ Sống rời được chụp cận trước và sau khi pha trà. Người ta có thể sử dụng dạng rời, không đóng bánh trà.

Trải qua các công đoạn: Hái – Xào – Phơi dưới nắng – Đóng bánh – Lưu trữ. Do không có quá trình sấy mà chỉ làm khô bằng ánh nắng mặt trời tự nhiên nên các enzym trong trà không bị tiêu diệt hết mà sẽ tham gia hoàn toàn vào quá trình lên men lưu trữ kéo dài hàng chục đến trăm năm. Sự đóng góp kéo dài của emzym sẽ làm cho hương và mùi vị biến đổi theo thời gian, tạo nguồn cảm hứng sưu tầm thưởng thức thú vị cho giới yêu trà. Tại Thiên Hỷ Trà, Phổ Nhĩ Sống được chế biến theo công thức riêng, ủ chum gốm từ 6 đến 8 tháng mới cho ra đóng gói, hương vị vô cùng đặc biệt.

Trà Phổ Nhĩ Chín:

Xuất hiện từ năm 1974 và được làm theo phương pháp lên men cưỡng bức nhờ can thiệp kỹ thuật khoa học hiện đại tại các nhà máy. Nhờ phương pháp này mà thời gian lưu trữ và lên men trà rút ngắn còn vài tháng. Quá trình lên men ngắn sẽ kéo theo hương vị trà ít mốc hơn và phù hợp với người mới thưởng trà.

Ngoài ra còn có trà Phổ Nhĩ quýt, được kết hợp với vỏ quýt trong quá trình lên men và oxi hóa của trà, tạo nên hương vị tuyệt hảo.

Đặc tính chung của trà Phổ Nhĩ

Bánh trà Phổ Nhĩ được xem là một sản phẩm đặc biệt trên bàn trà. Thông thường chỉ những người yêu thích và sành sỏi về trà đạo mới tìm tòi và sưu tầm nên những bánh Phổ Nhĩ đa dạng. Bánh Phổ Nhĩ nói chung cần ủ trong thời gian dài, giá trị cũng tỉ lệ thuận với thời gian ấy. Một số trường hợp còn được xem như “bảo vật” như Phổ Nhĩ có kim hoa, Phổ Nhĩ hàng chục năm.

Vậy đặc tính của Phổ Nhĩ là gì ?

Phổ Nhĩ có tính Dương khá cao, khi uống vào cơ thể sẽ thúc đẩy lưu thông máu, tăng năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng giảm cân, đẹp da. Tuy nhiên, những đặc tính trên kèm với hương vị có chút riêng biệt nên Phổ Nhĩ cũng có thể khiến những người lầm đầu uống có cảm giác hơi say nếu dùng lượng nhiều.

Bánh trà Shan Sống Tà Xùa\

Shan Sống Tà Xùa – Bánh Trà Phổ Nhĩ là tên của loại trà Phổ Nhĩ Sống làm từ là được làm từ những búp trà 1 tôm 2 3 lá chứa nhiều nội chất quý giá thu hái tại vùng chè Tà Xùa. Bằng việc phát huy ưu thế vùng chè Shan Tuyết Tà Xùa, tỉ mỉ nghiên cứu và nâng cao chất lượng chế biến sao ủ trà, Thiên Hỷ giới thiệu đến quý bạn hữu sản phẩm trà Shan Sống Tà Xùa thơm hương tuyệt vị.

Cách pha Shan Sống Tà Xùa – Bánh Trà Phổ Nhĩ  thơm ngon

Phổ Nhĩ Thiên Hỷ là loại trà thơm ngon chất lượng Nước pha trà thường được khuyến khích dùng nước tinh khiết đun sôi 100 độ C.

Thiên Hỷ Trà gợi ý bạn cách pha trà cơ bản:

  • Tráng ấm và chuẩn bị 8-10g Shan Sống Tà Xùa
  • Đánh thức trà và tráng chén
  • Pha trà theo nhiều tuần nước.
  • Rót trà ra tống và thưởng trà

Chi tiết hướng dẫn pha Phổ Nhĩ Thiên Hỷ trà vui lòng xem tại đây

Tham khảo về trà tại Thiên Hỷ Trà

  • Hotline: 0772 749 123 – 0896 643 123
  • Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://thienhytra.vn/
  • Email: thienhytra.vn@gmail.com

|Xem thêm: Bộ sưu tập ấm trà Việt- An Thổ Túc dùng pha trà đạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *