Cảm nhận sự khác biệt giữa Trung Thu xưa và nay

Trung thu
Cứ đến rằm tháng 8 hàng năm, nhà nhà lại quây quần bên nhau để cùng thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo, nhâm nhi tách trà, “tám” vài ba câu chuyện vui vui. Trung Thu còn được coi là dịp Tết của thiếu nhi, người lớn sẽ bày cỗ, tặng đồ chơi, lồng đèn, mặt nạ cho trẻ em. Xóm làng, phố phường rộn rã với những màn múa lân, hát trống quân.

Một mùa Trung Thu nữa lại đến, mỗi thời mỗi khác, Trung Thu đã có những thay đổi theo sự phát triển của xã hội. Theo guồng quay của cuộc sống, có người sẽ cảm thấy bồi hồi tiếc nuối về những nét truyền thống xưa cũ, có người lại hào hứng đón chờ những điều mới mẻ.

Và dù điều kiện cuộc sống mỗi thời mỗi khác, nhưng mỗi mùa Trung Thu về, thứ người ta không thể bỏ qua là thưởng thức những hương vị đặc trưng. Nào là miếng cốm dẻo thơm, nào là trái bưởi mùa thu ngọt thơm, những quả hồng đỏ mọng, đâu đó phảng phất hương thơm của nải chuối chín… Nhưng nhớ nhất có lẽ chính là vị của miếng bánh trung thu bên tách trà thơm.

Bánh trung thu xưa lấy nguồn nguyên liệu gần gũi, giản dị, thường gồm bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, bánh dẻo chay… Song hương vị cổ truyền vẫn làm say lòng nhiều thế hệ.

|xem thêm tại Vietnamnet.vn

Hoan hỉ gửi đến bạn những loại Trà Việt ngon cho ngày Trung Thu thêm đậm tình thân:

200,000 

Trà Việt

Bạch sương trà

600,000 
Giảm giá!
Giảm giá!

Không Gian Trà Việt hi vọng bạn và gia đình sẽ lưu giữ cho nhau những giây phút, những kỉ niệm tuyệt vời nhất.

Thông tin liên hệ để mua trà Trung Thu:

Xin mời quý bạn hữu đến thưởng trà tại Không Gian Trà Việt 

Hotline: 0772 749 123 – 0896 643 123

Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://khonggiantraviet.com/

Email: khonggiantraviet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.