ẤM TRÀ ĐỘC ẨM – ẤM TRÀ VIỆT

2,900,000 

Mô tả

ẤM TRÀ ĐỘC ẨM – ẤM TRÀ VIỆT

“Bình minh gà gáy cầm lyChiều đi ngắm cảnh cầm ly thưởng trà” 

Phong thái uống trà độc ẩm đã có từ xưa, mà nghệ thuật độc ẩm trà cũng đã tồn tại rất lâu đời. Ông cha ta thường đúc kết việc uống trà ngắn gọn trong câu: “nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”,tuy nhiên với độc ẩm trà thì có lẽ chỉ cần nước, trà, chén, ấm và ta là đủ

AM TRA VIET 1 2
AM TRA VIET 2 2
AM TRA VIET 3 2

Trà độc ẩm là gì?

Trà độc ẩm tức trà chỉ dành cho một người dùng. Đây là một phong cách thưởng trà đã có từ rất lâu đời, cũng có thể coi là một sở thích cá nhân thanh tao. Khi nhiều người cùng quây quần trên một bàn trà được gọi là “quần ẩm” hoặc “ngưu ẩm”, hai người gọi là “song ẩm” hoặc “đối ẩm” thì một người chỉ được gọi là “độc ẩm”.Uống trà độc ẩm được coi như một cách thức thưởng ngoạn trà ở tầm cao mới như những bậc “cao nhân trà”. Đó là một bộ môn nghệ thuật cần có sự hòa hợp giữa cảnh và lòng người. Có thể nói, thưởng trà độc ẩm là lúc con người được phép sống chậm, sống thật với chính tiếng lòng của mình, là những khoảnh khắc thức thời để thấu tỏ tâm can, là những phút giây tâm hồn được tĩnh tại.

Đặc trưng của ấm trà độc ẩm

Về hình dáng, bộ độc ẩm trà cụ thường có dung tích nhỏ hơn so với các dáng ấm “quần ẩm” hay ấm “đối ẩm”. Bởi chúng chỉ dành cho một người sử dụng. Dung tích thường thấy ở ấm trà độc ẩm khoảng từ 150ml nước.Vì kích thước nhỏ, nên quá trình chế tác các bộ trà độc ẩm bằng gốm sứ thường kỳ công và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ trong từng chi tiết. Một trong những loại ấm độc ẩm có chất lượng tốt và hay được tìm mua hiện nay là ấm trà độc ẩm Bát Tràng.

Trà ngon không thể thiếu ấm quý

Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị thì phải cần đến một chiếc ấm chất lượng tốt mà ấm trà để độc ẩm lại càng cầu kì, tỉ mỉ. Đặc điểm của ấm trà độc ẩm thường có dung tích ấm nhỏ do đó cần đòi hỏi bàn tay người thợ phải thật khéo léo, nâng niu từng chi tiết gốm. Ấm trà độc ẩm chất lượng tuyệt hảo; được nung ở nhiệt độ cao khiến lớp xương ấm vô cùng bền chắc, chịu nhiệt tốt, tránh được sự rạn nứt khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Để tạo ra một bộ sản phẩm ấm chén trà độc ẩm, người thợ gốm đã trải qua một quá trình sản xuất khắt khe để cho ra đời những sản phẩm chất lượng nhất. Từ việc chia đất thành từng phần khác nhau để làm thân, đáy, nắp và quai ấm. Điều quan trọng nhất là phải làm sao cho thành vòi thật đều, nước chảy ra không tắc và cân xứng với thân ấm. Nắp ấm phải vừa khít với miệng, không chênh nhau, phải đảm bảo làm sao cho khi đậy nắp ấm lên không hề xô lệch. Các bộ phận được ghép nối một cách trau chuốt, kỳ công cho đều, mượt.

Thông tin liên hệ ấm trà tại Không Gian Trà Việt 

Hotline: 0772 749 123 – 0888 032 333

Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://khonggiantraviet.com/

Email: khonggiantraviet@gmail.com

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.