Giá trị của Trà Bancha Shan Tuyết trong chế độ thực dưỡng

Trà lá bancha

Trà là một thức uống quen thuộc và có nhiều điểm tốt cho sức khỏe. Ngoài những loại trà dùng trong thưởng thức trà đạo đã quen thuộc thì còn có loại trà được biết đến như một phương pháp thực dưỡng. Đó là bancha – trà lá già.

Trà Bancha 

Trà là một thức uống quen thuộc và có nhiều điểm tốt cho sức khỏe. Ngoài những loại trà dùng trong thưởng thức trà đạo đã quen thuộc thì còn có loại trà được biết đến như một phương pháp thực dưỡng. Đó là bancha – trà lá già.

 Nói đến thực dưỡng, thì không thể bỏ qua Trà Già – một thức uống cơ bản nhất.

Trà già (bancha) có tính dương hơn trà xanh và cũng là loại trà có tính kiềm đặc trưng nhất. Trà bancha có thể sử dụng hàng ngày, không chỉ uống mà còn phục vụ nhiều công dụng khác.

Thường trà già (bancha) không cần nấu, vì nấu lên vị nó rất mạnh mùi, vả lại không kinh tế nữa do hương trà sẽ tiết ra rất nhanh. Nếu bạn ủ trà dưới điểm sôi bạn sẽ có trà tươi mát dùng mỗi ngày. 

Lá trà bancha được hái vào cuối mùa hè hoặc mùa thu khi lượng caffein giảm bớt một cách tự nhiên. Không giống như hồng trà, trà xanh hay trà oolong, có tính axít, trà bancha có tính kiềm nhẹ, rất tốt cho tiêu hóa, cân bằng lại lượng axít trong dạ dày và có nhiều dược tính.

Trà bancha được làm từ các lá trà nhiều tuổi hơn trên thân cây trà. Số tuổi lá già phải từ 3 năm và thường ưa chuộng thu hái từ chè Shan Tuyết cổ thụ.

|Xem thêm: So sánh trà Bancha và Bancha Shan tuyết

Trà Bancha trong chế độ thực dưỡng 

Thực dưỡng là chế độ ăn theo nguyên tắc ăn uống lành mạnh bao gồm các loại hạt, các thực phẩm rau xanh tránh xa đồ công nghiệp. Thực dưỡng được tin dùng để hỗ trợ phòng chống các bệnh tật, đảm bảo sức khỏe tự nhiên. Ngoài các quy chuẩn về ăn, phương pháp thực dưỡng khuyến khích người áp dụng uống các loại nước ép và đặc biệt nên dùng trà bancha.

856f87dd1700ce5e971114
trà già Bancha

 

Trà bancha có thể dùng uống hàng ngày trong cách ăn dưỡng sinh, nó có tác dụng điều chỉnh và tốt cho tiêu hóa.Về hàm lượng cafein, trà xanh có nhiều nhất, Bancha (trà lá già) ít hơn. Trà lá già Bancha có tác dụng làm kiềm hóa dòng máu, và do đó có thể làm chúng ta khỏe mạnh và sảng khoái hơn khi cảm thấy mệt. Nó cũng giúp xoa dịu chứng mất ngủ, viêm dạ dày và cảm giác buồn nôn. Đây được xem là thức uống dùng tốt hàng ngày cho những người viêm thận, nhiễm trùng bàng quang, suy nhược thần kinh, bệnh tim, kém tiêu hóa và mệt mỏi nói chung.

Mua sản phẩm Bancha – shan tuyết tại Thiên Hỷ Trà

Thông tin liên hệ

Thiên Hỷ Trà

Số điện thoại: 0896 643 123

Website: www.thienhytra.vn

Phòng trà: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *