Hồng trà shan tuyết là gì _ Cách thức thu hái và sao chế Hồng Trà

Hồng trà shan tuyết là gì

Hồng trà- nhóm trà được sử dụng nhiều nhất trong các loại trà trên khắp thế giới. Có một sự thật rằng hồng trà là một phương pháp sơ chế tuyệt vời từ trà xanh. Vậy hồng trà là gì và cách thu hái hồng trà shan tuyết có gì đặc biệt ? 

Hồng trà là gì ?

Hồng trà về cơ bản là loại trà xanh trải qua bước diệt men tự nhiên loại bỏ phần lớn tanin và cafein vốn có trong trà xanh thường. Người ta gọi loại trà ấy là Hồng trà bởi sau khi thành phẩm pha chế nước trà có màu hổ phách, hơn đỏ, khác rất nhiều so với trà xanh thông thường. Hồng trà không đắng, vị thanh, một chút béo và đặc biệt hậu vị ngọt lâu kích thích người thưởng. Hương của hồng trà thơm, phần hương này còn phụ thuộc vào loại chè thu hái. Lá chè phẩm chè càng chất lượng sẽ tạo ra sản phẩm Hồng trà tuyệt vời nhất.

Hồng trà shan tuyết là gì?

Hồng trà shan tuyết là hồng trà được làm từ nguyên liệu là những lá chè shan tuyết hàng trăm năm tuổi sống tự nhiên ở vùng Tây Bắc nước ta. Chè shan tuyết có rất nhiều đặc điểm quý giá đáng săn tìm như hương vị và nội chất. Đặc biệt, vì là cây cổ thụ nên phẩm trà thường có chất lượng vượt trội hơn nhiều lần các loại trà thông thường. Trà Shan tuyết tạo ra những câu chuyện thẩm trà đặc biệt trong nghệ thuật văn hóa trà đạo. Cũng vì những nguyên nhân trên mà hồng trà khi làm từ phẩm shan tuyết sẽ mang giá trị cao, được đánh giá như một loại thức uống có công năng tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe người dùng.

Cách thức thu hái và sao Hồng trà Shan Tuyết

Thông thường, nhiều nơi tạo ra Hồng trà chỉ chú ý vào cách thức biến lá trà xanh thành loại trà diệt men được gọi ngay Hồng trà. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm trà shan tuyết Thiên Hỷ thì việc lựa chọn phẩm trà có ý nghĩa hết sức quan trọng. 

Hồng trà shan tuyết
Hồng trà shan tuyết

Trước tiên, lựa chọn tuổi cây trà phù hợp. Trà shan tuyết giá trị ở độ tuổi cây trà và  địa linh mà cây trà sống. Bởi tính hấp thụ hương đặc trưng, mỗi lá chè shan được chọn đều có một xuất xứ thật rõ ràng. Vùng chè tại Bản Bẹ-Tà Xùa được bộ phận phụ trách tiếng hành khoan thẩm định tuổi cây, sau đó hướng dẫn và ghi nhớ cho những bà con dân tộc H’mông. Lá trà 1 tôm 2-3 lá của cây trà trên 100 năm tuổi là lựa chọn phù hợp cho việc thu hái phẩm Hồng Trà.

Phẩm trà sau thu hái cần được sấy ngay, vết hái vẫn còn tươi xanh không tiết nhựa sẫm sẽ ảnh hưởng đến mẻ trà. Để đảm bảo những việc này diễn ra thuận lợi, ngay khi những gùi, túi trà về nhà, công tác tiếp theo sẽ được triển khai ngay.

|Xem thêm: Những bộ ấm trà pha trà ngon

Hồng Trà Shan Tuyết Thiên Hỷ

Được người dân H’Mông bản địa thu hái thủ công bằng tay từ những cây chè Shan Tuyết có tuổi đời trên 100 năm trở lên tại quần thể cây chè Shan Tuyết Bản Bẹ, Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. – Búp chè sau khi hái về được phân loại, làm héo, diệt men tự nhiên có kiểm soát, lượng tanin và cafein dc loại bỏ 80%, sau thành phẩm dc ủ chum 3 tháng mới bắt đầu đóng gói.

|Mua hồng trà shan tuyết chuẩn ngon

Hồng trà Shan Tuyết Thiên Hỷ
Hồng trà Shan Tuyết

Công dụng của Hồng Trà Shan Tuyết

Rất tốt cho hệ tiêu hóa, đẹp da giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nhờ các chất chống ôxy hóa như polyphenon, catechin

Không gây mất ngủ.

Bảo quản

Nên bảo quản trong môi trường kín mát mẻ tránh ánh sáng trực tiếp, trà để càng lâu càng ngon.

Tham khảo về trà tại Thiên Hỷ Trà

  • Hotline: 0772 749 123 – 0896 643 123
  • Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://thienhytra.vn/
  • Email: thienhytra.vn@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *