Quá trình tạo nên những cánh Bạch Trà 1 Tôm thượng hạng

Vdt02757

Bạch trà một tôm là loại trà độc lạ thỏa mãn thú vui thưởng trà – nét đẹp tao nhã trong cách sống của người Việt. Vậy quá trình tạo nên những tách bạch trà một tôm thượng hạng sẽ diễn ra như thế nào, sau đây cùng Thiên Hỷ Trà tìm hiểu nhé!

Đôi nét về nét đẹp thưởng trà trong văn hóa dân gian

Thưởng trà là thú vui tao nhã của các bậc nho quan thời xưa, là cách để họ tìm về với chính mình, nhâm nhi tách trà ngon để ngẫm về đời về nước. Bên cạnh tách trà là cách để các bậc nho sĩ hàn huyên câu chuyện cứn dân độ thế, thể hiện sự thanh bạch và khí chất của mình.

Vdt02757

Theo sự phát triển của thời gian, thì thưởng trà dần phổ biến trong đời sống nhân dân. Mọi người không phân biệt tầng lớp đều có thể chọn cho mình những không gian riêng để nhâm nhi tách trà. Nó như liều thuốc tinh thần xóa tan đi những âu lo của cuộc sống bộn bề, là giây phút họ tìm về với bản ngã của chính mình. Thưởng trà hay trà đạo dần trở thành nét đẹo văn hóa trong đời sống cộng đồng

Sản phẩm bạch trà một tôm được thu hái như thế nào?

Bạch trà một tôm được người dân H’Mông bản địa thu hái thủ công bằng tay từ những cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời từ 200 năm tuổi trở lên tại quần thể cây chè Shan Tuyết Bản Bẹ, Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La. Phải lựa chọn tuổi cây trà phù hợp, bởi tuổi trà quyết định đến độ thơm ngon và khả năng hấp thụ khí trời của nó. Những búp chè sẽ được thu hoặc từ sáng sớm khi những giọt sương mai còn đọng trên từng cành lá, khi mà búp chè đang trọn vị tươi mát. Người dân H’Mông với đôi bàn tay khéo léo sẽ hứng trọn những gì tinh túy nhất của búp chè để đem về nhà. Thường thì thu hoạch bạch trà một tôm sẽ được tiến hành từ sáng sớm, không nên để quá giờ trưa sẽ làm ảnh hưởng đến vị thơm ngon trọn lành của búp trà.

Sau khi thu hoạch, bạch trà một tôm sẽ nhanh chóng được đưa về nhà để chế biến theo những công thức riêng của người dân bản địa làm sao cho búp trà vẫn giữ được sự thơm ngon của chúng, không nên để héo hoặc mất đi vị tươi rồi mới chế biến.

Bạch Trà 1 Tôm
Bạch Trà 1 Tôm

Cách chế biến để cho ra bạch trà một tôm thượng hạng

Búp chè sau khi thu hái về được lựa chọn và phân loại để tách riêng những búp chè không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại ra. Những tách trà cần được sấy ngay sau khi hái, vết hái vẫn còn tươi xanh không tiết nhựa sẫm sẽ ảnh hưởng đến mẻ trà. Thông thường trà sẽ được sản xuất theo một công thức bí truyền mới thành thành phẩm và sẽ ủ chum ba tháng mới đóng gói. Một điểm cực kì cơ bản đó là bạch trà không trải qua bước vò nên búp còn nguyên hình dáng và nguyên lớp lông tơ trắng. Điều này cũng giúp bạch trà giữ được vị thanh , không đắng chát và phù hợp nhiều đối tượng.

Quá trình này, Thiến Hỷ Trà đảm bảo được làm thủ công và không có sự can thiệp của hóa chất, chất bảo quản. Bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bạch trà một tôm. Mỗi tách bạch trà một tôm rất tốt cho hệ tiêu hóa, đẹp da giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nhờ các chất chống ôxy hóa như polyphenon, catechin không gây mất ngủ.

Bạch trà một tôm nên bảo quản trong môi trường kín tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ thích hợp từ 22 – 28 độ, trà để càng lâu năm càng ngon.

Thiên Hỷ Trà luôn tận tâm trong từng tách trà, mỗi ly bạch trà một tôm là sự gửi gắm của tinh hoa đất trời vùng Tây Bắc,là công sức và tâm huyết của bà con dân tộc H’Mông. Hy vọng ly trà nóng ấm ngày mới sẽ là người bạn tri âm cùng quý khách hàng!

Liên hệ đặt hàng

Thiên Hỷ Trà

Số điện thoại: 0896 643 123 nó

Website: www.thienhytra.vn

Phòng trà: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *