Notice: Undefined index: HTTP_REFERER in /home/u734549970/domains/khonggiantraviet.com/public_html/wp-content/themes/khong-gian-tra-viet/khong-gian-tra-viet.template#template on line 43

Sơ Đồ Trà Việt – Những vùng trà lớn của Việt Nam

file chuan 1200 X 800

Trà Việt được xem là một nếp văn hóa có từ ngàn xưa. Những sản phẩm trà Việt thường được biết đến với hương – vị – khí trà rất riêng. Hãy cùng Không Gian Trà Việt điểm qua những vùng trà lớn của nước ta.

Sơ đồ trà Việt
Sơ đồ trà Việt

Vùng Trà Bảo Lộc

Một vùng cao nguyên rộng lớn và khí hậu thích hợp đã biến Bảo Lộc trở thành vùng trà quan trọng nhất Việt Nam, nổi tiếng là  trà Ô Long và các loại trà ướp hương, ướp hoa. Bảo Lộc là thủ phủ của trà Ô Long, loại trà thơm ngọt được ưa chuộng nhiều trong giới thưởng trà. Những vùng trồng trà của Bảo Lộc trải dài tạo ra nhiều cơ hội cho người dân nơi đây. 

Vùng Trà Thái Nguyên

Trà Thái Nguyên là thủ phủ trà Việt. Đây cũng là vùng đất vang danh với câu ca: “Trà Thái Gái Tuyên”. Với lợi thế là địa phận canh tác nhiều trà nhất Việt Nam cùng với đặc tính độc đáo như trà Tân Cương hay dòng nõn tôm cao cấp. 

Vùng Trà Tây Bắc

Tây Bắc được mệnh danh là thiên đường giao thoa giữa đất trời. Bởi thế, những cây trà ở vùng cao Tây Bắc là dòng trà nức tiếng xa gần. Trà ở Tây Bắc được đánh giá có dược tính cao, hương- vị – khí đều đạt đến mỹ vị.

Đặc biệt phải kể đến trà Shan Tuyết. Shan là cổ thụ, Tuyết là lông tơ trắng phủ trên lá trà. Loại trà thơm ngon nhất thuộc vùng núi Tà Xùa và Suối Giàng. Mỗi năm thường sẽ có 2 vụ thu, cách thu tỉ mỉ chỉ khoảng 1 tôm 2 lá. Đây cũng là loại trà được ưa chuộng tại Không Gian Trà Việt.   

Trà Hà Nội

 Hà Nội  tuy không trồng được nhưng được góp mặt trong bản đồ trà bởi đây là vùng tạo ra nhiều giá trị trong văn hóa trà Việt. Sẽ không ngoa khi Hà Nội được nhận định là nơi mà Trà Việt có nhiều sự phá cách Cách ướp trà sen Phủ Tây Hồ là một minh chứng với sự tinh tế của người Hà Nội đã hấp dẫn nhiều người yêu trà trên khắp thế giới.

 

Trà Sen Tây Hồ
Trà Sen Tây Hồ

Các Sản Phẩm Trà Tại Không Gian Trà Việt

|Xem thêm: Các sản phẩm trà tại Không Gian Trà Việt

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SỨ VIỆT NAM

  • Hotline tư vấn – báo giá đơn hàng: 0896 643 123
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: 30 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Tân Phú, Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất Hà Nội: Xóm 1, thôn Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm, TP Hà Nội
  • Email: congtygomsu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *