Tác dụng tuyệt vời của trà lá già Bancha đối với sức khỏe

Hướng dẫn pha trà Ban cha

Thông thường, chúng ta hay chọn những loại trà búp non được chế biến như Hồng trà, bạch trà, lục trà,… để sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên, có một loại trà được liệt kê vào hàng thực phẩm thực dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe, đó là trà lá già Bancha. Hôm nay, Thiên Hỷ Trà chia sẽ đến bạn đọc những công dụng hữu ích mà trà lá già Bancha mang lại cho sức khỏe.

Trà Bancha và những điều bạn có thể chưa biết?

Trà lá Bancha được sao phơi và ủ hay hạ thổ từ những lá trà già trên cây trà lâu năm. Nguyên tắc đầu tiên chính là lá trà cần được đảm bảo thu hái đúng nguồn, cây chè càng cao tuổi, bancha càng có giá trị cao.

Trà bancha được sản xuất đơn giản nhưng cũng có những mẹo và nguyên tắc nhất định để sử dụng loại trà này để đạt được chất lượng tốt nhất. Vì vậy, trong sử dụng trà thực dưỡng bancha không cần nấu sôi mà chỉ cần pha như trà thông thường. 

 Việc nấu trực tiếp lá trà lâu trong nước sôi sẽ khiến và nhiệt độ nóng quá lâu sẽ làm biến đổi các chất trong trà. Ngoài ra việc nấu trà còn ảnh hưởng tới hương vị của trà, đun trà quá lâu còn làm vitamin C trong trà bị phân hủy làm giảm các tác dụng khác của trà lá già.

Một số thông tin về tác dụng của trà lá già Bancha có thể kể đến như:

Trước tiên, đặc tính của bancha là tính kiềm, nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  1. Thanh mát gan, hỗ trợ tốt cho người bị các vấn đề về gan
  2. Tiêu thực, giải mệt, đầy hơi , giúp ngủ ngon giấc
  3. Dùng nước trà bancha pha muối có thể rửa vết thương, dùng trà bancha pha loãng tắm có thể điều hòa thân nhiệt, giảm lở, vết mẩn ngứa
  4. Trà bancha được khuyên dùng chung trong công thức thực dưỡng dành cho người ăn kiêng, giảm cân.
  5. Nhờ tính bazo, tính kiềm nên bancha được khuyên dùng cho người bị các vấn đề về dạ dày.

Không chỉ là thức uống mang đến mỹ vị tuyệt vời, trà bancha các loại còn cung cấp nhiều giá trị quý đối với sức khỏe. Mặt khác, sự góp mặt của trà bancha đã góp phần làm phong phú thêm cho văn hóa uống trà và phương pháp ăn thực dưỡng.

Thiên Hỷ Trà giới thiệu đến quý bạn hữu sản phẩm trà Bancha shan tuyết. Cây trà già hàng trăm năm tuổi tại Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *