Trà sen Tháp Mười giảm cân có hiệu quả không?

Mỡ thừa nhất là ở vùng bụng là một vấn đề mà hầu hết các chị em phụ nữ đều phải đối mặt. Nhất là đối với dân văn phòng hay mẹ sau sinh. Bên cạnh vấn đề về thẩm mỹ, mỡ bụng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định ảnh hưởng đến sức khỏe. Hiện nay, nhiều chị em rỉ tai nhau phương pháp uống Trà sen Tháp Mười giảm cân. Vậy phương pháp uống Trà sen như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, hãy theo dõi ngay ở bài viết phía dưới của Trà sen Tháp Mười nhé.

Vì sao giảm cân luôn khó đối với những người thừa cân

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Qúa trình chuyển hóa các chất béo trong cơ thể

Rất nhiều người trong quá trình giảm cân đều phải than rằng “không thể giảm được số đo vùng bụng”! Tại sao lại như vậy? Để giải quyết câu hỏi này, hãy tìm hiểu sâu vấn đề đốt cháy chất béo của cơ thể. Quá trình này thực ra gồm hai phần là sự phân giải lipid và sự oxy hóa. Sự phân giải lipid là động thái các tế bào mỡ giải phóng các phân tử năng lượng dự trữ là acid béo vào máu. Quá trình oxy hóa diễn ra sau đó, các tế bào đốt cháy các axit béo đó tạo năng lượng. Cơ thể là kích thích phân giải mỡ bằng cách tăng cường sản xuất adrenaline và noradrenaline, hay còn gọi là catecholamine.

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Cơ chế hoạt động của những chất trong cơ thể

Những chất hóa học này này xâm nhập vào máu. Sau đó di chuyển đến các tế bào mỡ và tự gắn vào một số điểm nhất định được gọi là thụ cảm thể. Một khi chúng gắn được vào các tế bào mỡ. Catecholamine kích hoạt và giải phóng các axit béo được lưu trữ bên trong. Các tế bào khác sau đó có thể sử dụng các axit béo này làm nhiên liệu.

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Vậy nhưng, không phải mô mỡ nào trong cơ thể bạn cũng giống nhau. Một số thì phản ứng tốt với catecholamine, nhưng một vài loại thì không như vậy. Một số khu vực trên cơ thể, như ngực, cánh tay và mặt nhanh chóng trở nên săn chắc hơn khi bạn ăn kiêng hoặc tập thể dục. Vậy nhưng bụng, hông và đùi lại dường như chẳng có chút thay đổi chút nào.
Nguồn gốc của vấn đề đến từ một nguyên nhân rất đơn giản: thụ cảm thể. Các tế bào mỡ chứa hai loại thụ thể cho catecholamine là thụ thể alpha và beta. Chúng trái ngược nhau về chức năng: thụ thể alpha cản trở quá trình phân giải mỡ, còn thụ thể beta lại kích hoạt quá trình đó.

Giảm cân bằng trà sen Tháp Mười hiệu quả

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Từ những năm 1993, các nhà khoa học đã chú ý đến vai trò của các thụ cảm thể trong vấn đề phân giải lipid. Theo đó, các tế bào mỡ có lượng thụ thể beta cao sẽ tương đối dễ dàng bị đốt cháy. Trong khi đó, các tế bào có lượng thụ thể alpha cao thì cứng đầu. Chúng khó bị đánh bật ra khỏi vị trí hơn nhiều. Và thật buồn là mỡ bụng, cũng như mỡ ở vùng bắp tay, bắp chân, đùi và trong nội tạng lại là loại chứa nhiều thụ cảm thể alpha hơn beta. Vậy nên, chúng rất khó có thể bị loại bỏ theo những cách đốt mỡ thông thường. Chính vì thế nên giảm cân là cả một quá trình phải kiên trì.

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Một phương pháp hiện nay được sử dụng nhiều trong quá trình giảm cân đó là sử dụng trà sen Tháp Mười. Đây là một sản phân an toàn với mọi người. Với nguyên liệu được sản xuất hoàn toàn tự nhiên. Sen được trồng và sả xuất theo quy trình đảm bảo. Từ đó tạo nên dòng trà thơm ngon, dịu nhẹ lại giúp giảm cân hiệu quả.

Phương pháp dùng Trà lá sen giảm mỡ bụng hiệu quả chị em không thể bỏ qua

Hình: Trà sen tháp mười giảm cân

Vấn đề với béo phì, thừa cân không chỉ là về thẩm mỹ. Theo trang thông tin y khoa uy tín Mayo Clinic, mỡ bụng có mối liên quan đến các bệnh lý nguy hiểm như:

  • Bệnh tim
  • Bệnh tiểu đường type 2
  • Huyết áp cao
  • Các vấn đề về hô hấp

Một thực tế đó là giảm cân cẩn cả một quá trình. Rất có thể mất nhiều thời gian mới mang đến kết quả như ý được. Dùng trà sen Tháp Mười người dùng cần kiên trì và sử dụng đúng liều lượng để đạt đến hiệu quả cao nhất.

 

Hình: Trà sen giảm cân

Vài nét về trà sen Tháp Mười

Cây sen từ lâu đã được ứng dụng ở châu Á với vai trò là một loại dược liệu quý. Bên cạnh tác dụng cầm máu, an thần. Cây sen cũng được chế biến thành các món ăn hay thức uống dành riêng cho vấn đề giảm cân và thanh lọc cơ thể. Từ những lợi ích vo cùng to lớn mà trà sen mang lại. Tận dụng được nguồn sen tự nhiên được mọc từ vùng Đồng Tháp Mười nổi tiếng. Tạo nên sản phẩm trà sen Tháp Mười nổi tiếng.

Hình: Trà sen giảm cân

Hai hoạt tính Flavonoid và alkaloid trong trà sen giảmcân bằng những cơ chế kết hợp phức tạp. Các nhà khoa học tìm thấy một hàm lượng flavonoid và alkaloid đáng kể trong Lá sen. Các hoạt chất này trong trà sen cân bằng cách ức chế các enzyme alpha – amylase và lipase. Trà sen Tháp Mười ức chế sự hấp thu của tinh bột và chất béo vào cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn ngăn chặn quá trình hình thành mỡ. Thông qua cơ chế ngăn chặn biệt hóa các tế bào mỡ. Bất hoạt phức hợp enzyme tổng hợp acid béo.

Hình: Xưởng sản xuất Trà sen giảm cân

Ngoài ra, sử dụng trà sen Tháp Mười cũng hỗ trợ tăng cường các chức năng tiêu hóa và trao đổi chất. Nhờ đó, những lớp mỡ thừa cứng đầu được cơ thể đẩy mạnh đốt cháy và đào thải ra ngoài. Đó là quá trình giảm cân diễn ra khi sử dụng trà sen. Với những lợi ích tuyệt vời từ Trà lá sen mang lại cho việc giảm cân của bạn. Còn chờ gì nữa hãy sở hữu cho mình một sản phẩm trà sen Tháp Mười nhé.

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Yang Đỗ có duyên đến với trà Việt và đang trên hành trình kế thừa và gìn giữ những giá trị văn hóa trà Việt, mình mong muốn học hỏi và nhận được đóng góp chia sẻ để lan tỏa, mọi vấn đề về thông tin nội dung và hình ảnh quý bạn đọc có thể bình luận và phản hồi với Yang, trân trọng và biết ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *