Trà Shan tuyết là gì? Địa chỉ mua trà Shan tuyết Tà Xùa đúng chuẩn

Hong Tra Shan Tuyet

Trà là loại thực uống không còn xa lạ với chúng ta. Mỗi loại trà đều có những đặc điểm riêng biệt. Người sành trà sẽ dễ dàng thấy được sự khác nhau của mỗi loại trà này. Ngoài trà xanh Thái Nguyên thì hiện nay có một loại trà khác cũng rất được ưa chuộng. Đó là trà Shan tuyết, vậy trà Shan tuyết là gì? Đây là loại trà được trồng tại vùng miền nào của đất nước ta. Đặc điểm nhận dạng của loại trà này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại trà này.

Trà Shan tuyết là gì? Nó có xuất xứ ở đâu?

Trà Shan Tuyết là loại chè đặc sản Việt Nam có búp to màu non, lá chè dày dặn. Dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân ví như tuyết. Chè Shan Tuyết có mùi thơm dịu được những người yêu chuộng trà đạo chế biến ra Lục Trà Shan Tuyết, Hồng Trà Shan Tuyết, Bạch Trà Shan Tuyết hay Phổ Nhĩ. Với tên gọi thôi chúng ta cũng thấy được sự độc đáo mà nó mang đến. Trước đây chúng ta còn xa lạ khi nghe thấy tên gọi của trà này. Nhiều người đã thắc mắc trà Shan tuyết là gì? Nhưng hiện nay nó trở thành đặc sản được nhiều người tin dùng với chất lượng cao hơn những loại trà bình thường khác.

Z3780664976406 756838cb8b51b9ecaf06bcdfd73022ec

Các nhà khoa học đã chứng minh về chất lượng mà loại trà này mang đến cho sức khỏe con người.  Không như những loại trà khác có thân thấp, vừa tay với bình thường. Cây trà Shan tuyết là loại cây cổ thụ, mọc cao đến vài mét. Đây dường như là loại cây trà có tuổi đời lâu năm nhất. Mà khi hái trà phải trèo hẳn lên cây. Có những gốc trà vài người ôm không xuể. Nằm ở khu vực có độ cao hơn 1500 mét, mây mù bao phủ quanh năm. Sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn. Cùng với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng tạo cho Trà Shan tuyết có chất lượng tốt. Trà Shan tuyết thông thường được canh tác hoàn toàn tự nhiên không sử dụng bất cứ một hóa chất hay phân bón nên được xem là trà sạch.

Nguồn gốc của trà Shan tuyết là gì?

20221005 140546

Trà shan tuyết cổ thụ được trồng lâu đời qua các thế hệ của người dân tộc Tày, Dao, Mông. Có những vườn chè shan tuyết có tuổi thọ vài trăm năm Tuổi. Trà shan tuyết cổ thụ có nhiều ở các tỉnh Sơn La ( vùng trà Tà Xùa), Hà Giang,… Cây chè shan tuyết cổ thụ đã sống hàng trăm năm. Để hái được búp chè tươi ngon nhất người dân phải leo lên tận ngọn cây. Búp chè hái về được rũ tơi để không bị nóng và nát rồi sao héo trong ống sào ở nhiệt độ cao.

Cây trà cổ thụ hàng trăm năm tuổi phải tự mình cắm sâu rễ vào lòng đất để hút chất dinh dưỡng nuôi cây. Thích nghi và hòa hợp với cái lạnh, với mây mù bao phủ quanh năm. Búp trà đã đẹp thế nhưng để giữ nguyên được những sợi lông tơ trắng tinh này sau quá trình làm trà. Đó lại là cả một thách thức mà không phải người nào cũng làm được. Để giữ lại hương vị và tuyết trắng của chè, người sản xuất phải luôn theo dõi, kiểm soát nhiệt độ để trà thành phẩm vừa lòng người thưởng thức.

Phương pháp chế biến trà Shan tuyết

Có thể nói, để làm được những sợi trà Shan Tuyết vừa xoăn tròn đều tăm tắp, vừa giữ được lớp “tuyết” phủ trên cánh trà như của Trà Việt đang bán đòi hỏi người làm trà phải có nhiều kinh nghiệm và rất khéo léo. Phải kinh nghiệm và khéo léo lắm thì việc vò trà mới đều tay. Lực tác động vào sợi trà phải vừa đủ để sợi trà được vê cho xoắn lại mà vẫn giữ được lớp lông tơ vốn rất dễ rụng này.

Mỗi lứa trà hái về, dù ít dù nhiều, người làm trà cũng phải bắt tay vào chế biến ngay bất kể ngày đêm. Nâng niu từng búp trà, luôn tay luôn chân cho đến khi ra được một mẻ trà thành phẩm. Chỉ một chút sơ suất nhỏ cũng có thể làm hỏng cả mẻ trà. Vậy mới thấy để có được một ấm trà ngon, người làm trà đã phải dồn tâm sức nhiều như thế nào.

Mua trà Shan Tuyết đúng chuẩn

Trà Shan Tuyết trở thành một đặc sản được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, để tìm được nguồn trà chính chuyên cần kiểm tra nguồn gốc, tư liệu và địa chỉ bán hàng. Thiên Hỷ Trà là thương hiệu trà chuyên cung cấp các dòng trà Shan Tuyết được thu hái 100% tại Bản Bẹ, Tà Xùa. Đảm bảo cho người dùng chất lượng sản phẩm đáng tin cậy.

Hãy đến với Thiên Hỷ Trà để sở hữu cho mình sản phẩm trà Shan tuyết chất lượng nhất. Thiên Hỷ Trà hiện đang là nhà cung cấp chính gốc của sản phẩm này. Với mức giá thành phù hợp, một vài sản phẩm có số lượng hạn chế để đảm bảo khai thác có kế hoạch, bảo vệ cây chè Shan Tuyết cho đồng bào H’mông.

Tham khảo về Thiên Hỷ Trà

Hotline: 0896 643 123

Địa chỉ: số 30 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Trang webhttps://thienhytra.vn/

Email:  thienhytra.vn@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *